Giải đáp thắc mắc: Ăn bánh chưng rán có mập không?

Giải đáp thắc mắc: Ăn bánh chưng rán có mập không?

giai dap thac mac an banh chung ran co map khong 7

Ăn bánh chưng rán có mập không là câu hỏi của nhiều người vào mỗi dịp lễ tết, khi món bánh chưng truyền thống tượng trưng cho trời đất, trở thành món ăn chính trong mỗi bữa cơm gia đình. Xin mời các bạn hãy cùng WheyShop đọc bài viết dưới đây để biết được liệu ăn bánh chưng rán có mập không?

1. Bánh chưng rán bao nhiêu calo?

Bánh chưng rán được nhiều người ưa thích, đặc biệt là trong dịp Tết. Được chiên trong dầu, bánh chưng tạo thành lớp vỏ vàng, giòn, ăn rất ngon mà bánh vẫn giữ được độ dẻo thơm. Ngoài lượng calo tự nhiên có trong bánh chưng, bây giờ với sự có mặt của dầu chiên, tổng lượng calo sẽ tăng lên rất cao. Cụ thể, 1 chiếc bánh chưng rán có khoảng 2.500 – 3.000 calo tương đương 1 miếng bánh chưng rán có từ 300 – 350 calo.

Ăn bánh chưng rán có mập không là câu hỏi của nhiều người vào mỗi dịp lễ tết, khi món bánh chưng truyền thống tượng trưng cho trời đất, trở thành món ăn...
Bánh chưng rán bao nhiêu calo?

2. Cách ăn bánh chưng rán không tăng cân

Ăn bánh chưng rán có mập không là câu hỏi của nhiều người vào mỗi dịp lễ tết, khi món bánh chưng truyền thống tượng trưng cho trời đất, trở thành món ăn...Ăn bánh chưng rán dẫn đến tăng cân nhưng bạn vẫn có thể kiểm soát cân nặng của mình bằng cách ăn bánh chưng giảm béo với những mẹo nhỏ dưới đây đảm bảo không gây tăng cân.

2.1 Ăn bánh chưng kèm với hành muối

Bánh chưng và dưa hành là hai món ăn cùng nhau trong ngày Tết. Sự kết hợp này có thể giúp cơ thể thoát khỏi nguy cơ tăng cân, khi bánh chưng có thể gây đầy bụng khó tiêu, hành muối gây khó tiêu. Nó sẽ giúp kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn từ đó hạn chế hiện tượng đầy bụng và tăng tiêu hao calo nên tránh được tình trạng dư thừa năng lượng, đặc biệt là khi ăn bánh chưng rán.

Ăn bánh chưng rán có mập không là câu hỏi của nhiều người vào mỗi dịp lễ tết, khi món bánh chưng truyền thống tượng trưng cho trời đất, trở thành món ăn...
Ăn bánh chưng kèm với hành muối

2.2 Mỗi ngày chỉ ăn 1 miếng bánh chưng

Nếu bạn đang ăn kiêng hoặc sợ tăng cân thì chỉ nên ăn một miếng bánh chưng rán tầm 300 – 350 calo mỗi ngày cho đỡ thèm, và để đảm bảo tổng số calo mỗi ngày không vượt quá lượng calo cơ thể cần thiết từ 1.800 – 2.500 calo

Ăn bánh chưng rán có mập không là câu hỏi của nhiều người vào mỗi dịp lễ tết, khi món bánh chưng truyền thống tượng trưng cho trời đất, trở thành món ăn...
Mỗi ngày chỉ ăn 1 miếng bánh chưng

2.3 Không ăn bánh chưng vào buổi tối

Ăn đêm tiềm ẩn nguy cơ dư thừa năng lượng. Đặc biệt nếu ăn bánh chưng rán lúc này, bạn sẽ sớm tăng cân một cách mất kiểm soát. Vì vậy, hãy hạn chế ăn bánh chưng vào buổi tối, nhưng thay vào đó ăn nhiều rau xanh hơn vào thời điểm này.

Ăn bánh chưng rán có mập không là câu hỏi của nhiều người vào mỗi dịp lễ tết, khi món bánh chưng truyền thống tượng trưng cho trời đất, trở thành món ăn...
Không ăn bánh chưng vào buổi tối

2.4 Không nên ăn quá nhiều bánh chưng

Nhưng những nguy hiểm tiềm ẩn đằng sau thói quen ăn uống này sẽ khiến bạn tăng cân nhanh chóng. Ngoài ra còn có nhiều hạn chế khác mà bạn cần lưu ý khi ăn bánh chưng một cách thường xuyên.

  • Gây mụn nhọt: Bánh chưng được làm từ thành phần chính là gạo nếp. Vì vậy, ăn bánh chưng thường xuyên sẽ sinh nhiệt trong người, thậm chí nổi mụn, nổi mề đay. 
  • Tạo cảm giác đầy bụng, khó tiêu: Ăn quá nhiều bánh chưng cũng gây đầy hơi, khó tiêu, v.v. Nó cũng khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn ở những người có tiền sử bệnh dạ dày. 
  • Không tốt cho người  cao huyết áp: Bánh chưng chứa nhiều chất béo nhất là bánh chưng rán có thể làm tăng lượng cholesterol xấu trong máu và gây  bệnh tim, cao huyết áp.

Mặc dù bánh chưng không thể thiếu trong những ngày Tết nhưng ăn bánh chưng quá nhiều không chỉ khiến bạn tăng cân chóng mặt mà nó còn gây ra những hệ lụy khác ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe.

Ăn bánh chưng rán có mập không là câu hỏi của nhiều người vào mỗi dịp lễ tết, khi món bánh chưng truyền thống tượng trưng cho trời đất, trở thành món ăn...
Không nên ăn quá nhiều bánh chưng

3. Cách rán bánh chưng ăn vừa ngon, lại vừa không mập

Năm nào cũng vậy, cứ sau mỗi dịp Tết, mỗi gia đình lại thừa rất nhiều bánh chưng mà không biết làm sao để tiêu thụ hết, thậm chí nhiều người không dám ăn vì sợ tăng cân. Tuy nhiên, ít ai biết cách nấu bánh chưng rán nước để tận dụng tối đa lượng bánh chưng “sẵn có” sau mỗi bữa tiệc Tết. Điều quan trọng nhất là món bánh chưng rán này vừa ngon vừa lạ miệng, ăn nhiều mà không sợ béo …

Dưới đây là cách làm món bánh chưng rán nước cực đơn giản:

  • Bước 1: Bóc, cắt nhỏ bánh ra thành miếng vuông vừa ăn
  • Bước 2: Đổ nước lọc xăm xắp
  • Bước 3: Bật bếp đun ở nhiệt độ khoảng 160 độ, tới khi hết nước, giảm xuống còn 120 độ rồi rán vàng 2 mặt. 
  • Bước 4: Xong xuôi, để bánh ra đĩa và thưởng thức

Ngoài ra, món bánh chưng rán nước cũng có thể ăn kèm với món kim chi hoặc dưa hành cũng là một gợi ý không tồi mà bạn nên thử.  Chẳng thế mà có người cả đời không ăn quá một miếng bánh chưng nhưng với món bánh chưng rán nước thì có thể ăn vèo vèo hết nguyên cả đĩa.

Ăn bánh chưng rán có mập không là câu hỏi của nhiều người vào mỗi dịp lễ tết, khi món bánh chưng truyền thống tượng trưng cho trời đất, trở thành món ăn...
Cách rán bánh chưng ăn vừa ngon, lại vừa không mập

Trên đây là câu trả lời chi tiết cho câu hỏi ăn bánh chưng rán có mập không và cách ăn bánh chưng rán không béo mà bạn có thể tham khảo và áp dụng trong ngày Tết sắp tới. WheyShop cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết !

 

Xuân Thủy - Admin WheyShop

Xem bài viết cùng tác giả