Khá nhiều người miền Bắc không biết đến món bánh bò, vì nó khá phổ biến ở miền Nam. Về cơ bản, bánh bò khá dễ làm, và có thể làm thành nhiều loại bánh khác nhau. Tuy nhiên, nhiều người đang giảm cân băn khoăn không biết bánh bò bao nhiêu calo. Để giải đáp thắc mắc này, xin mời các bạn hãy cùng tham khảo bài viết sau đây.
» Xem ngay các sản phẩm Whey Protein đang có nhiều ưu đãi, khuyến mãi giảm giá tại đây: https://wheyshop.vn/category/whey-protein-html
1. Bánh bò bao nhiêu calo?
Bánh bò là một loại bánh có nguồn gốc từ Trung Quốc du nhập vào Việt Nam từ lâu, được nhiều người ưa chuộng, được coi là đặc sản của nhiều tỉnh thành phía Nam.
Nguyên liệu chính tạo nên món bánh bò là bột gạo, đường, men, và nguyên liệu không thể thiếu để tạo nên hương vị đặc trưng của bánh bò Việt Nam chính là nước cốt dừa.
Bánh bò thường được dùng làm món tráng miệng, ăn sáng, có thể ăn kèm với chả giò, bánh tôm, thịt nướng, thịt heo nướng … Vì nó có rất nhiều nguyên liệu và khẩu vị của mỗi người cũng khác nhau nên nhiều người đã đặt ra câu hỏi rằng, bánh bò bao nhiêu calo?
Theo phân tích của các chuyên gia dinh dưỡng, 1 chiếc bánh bò có khoảng 82,9 calo. Tuy nhiên, tùy từng loại bánh và khẩu vị của mỗi người mà lượng calo của bánh bò có thể khác nhau. Do đó, bạn có thể tham khảo hàm lượng calo của một số loại bánh bò như sau:
- 1 cái bánh bò cốt dừa có khoảng 90 calo
- 1 cái bánh bò nhiều đường thốt nốt có 120 calo
- 1 cái bánh bò nướng là 110 calo
- 1 cái bánh bò hấp có 100 calo
- 1 cái bánh bò chiên vừng là 130 calo
- 100g bánh sừng bò có khoảng 405 calo
» Tham khảo thêm cách ăn bơ giảm cân hiệu quả 100% cho người mập béo tại: https://wheyshop.vn/cach-an-bo-giam-can.html
2. Ăn bánh bò có mập không?
So với nhiều loại bánh khác, thì bánh bò có lượng calo là khá cao. Nhiều người sau khi biết bánh bò là bao nhiêu calo, thường đặt ra luôn một câu hỏi là: Ăn bánh bò có mập không?
Bánh bò tự bản chất đã chứa hàm lượng calo tương đối cao, chưa kể nguyên liệu làm bánh bò đa phần là bột gạo và đường. Do đó, bánh bò chứa lượng tinh bột và đường rất cao nên sẽ giúp bạn no nhanh và no lâu hơn sau khi ăn.
Tuy nhiên, khi hấp thụ quá nhiều đường tinh bột vào cơ thể, các chất dinh dưỡng này sẽ nhanh chóng chuyển hóa thành đường hữu cơ và tích tụ lại bên trong cơ thể. Nếu không nhanh chóng được đào thải ra bên ngoài, chúng sẽ chuyển hóa thành mỡ thừa và gây tăng cân nhanh chóng.
Chưa kể đến khi bạn ăn bánh bò nước cốt dừa sẽ làm tăng hàm lượng calo nếu bạn không kiểm soát khẩu phần, ăn quá nhiều cùng một lúc hoặc ăn quá thường xuyên,… sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến vóc dáng và cân nặng của bạn.
» Tham khảo 10 cách làm bánh chuối yến mạch giảm cân hiệu quả tại đây : https://wheyshop.vn/10-cach-lam-banh-yen-mach-chuoi-giam-can.html
3. Hướng dẫn cách ăn bánh bò không mập
Thời gian nào thích hợp để ăn bánh bò?
Thời điểm tốt nhất để ăn bánh bò là vào bữa phụ hoặc có thể ăn liền. Tuy nó cung cấp cho cơ thể năng lượng để hoạt động suốt cả ngày, nhưng nó cũng có thời gian để tiêu hao lượng calo mà nó nhận được. Ngoài ra, các chuyên gia khuyến cáo không nên ăn bánh bò vào bữa tối hoặc buổi tối. Vì đây là thời điểm cơ thể cần được nghỉ ngơi, đồng thời cũng cần hệ tiêu hóa hoạt động tốt. Vì vậy nếu ăn bánh bò lúc này rất dễ tăng cân, tích mỡ bụng tạo gánh nặng cho hệ tiêu hóa.
Cách ăn bánh bò không gây tăng cân
- Để không bị tăng cân do ăn bánh bò, bạn chỉ nên ăn 2 lần / tuần, mỗi lần chỉ 2-3 cái, nếu không sẽ bị thiếu chất và thừa tinh bột.
- Bánh bò được cho thêm nhiều đường để tạo vị ngọt hấp dẫn. Việc để một lượng lớn đường xâm nhập vào cơ thể là nguyên nhân chính gây béo phì khi ăn bánh bò
- Bạn nên hạn chế ăn quá nhiều bánh bò để giảm nguy cơ béo phì và tăng cân không kiểm soát.
- Bạn chỉ nên ăn bánh bò như một món ăn nhẹ. Nhiều người thường ăn bánh thay cơm trong bữa ăn chính, hoặc ăn bánh bò trước bữa ăn chính. Điều này gây ra tình trạng tức bụng, do lượng tinh bột trong bánh quá lớn.
- Để giảm lượng đường đưa vào cơ thể khi ăn bánh bò, bạn có thể tự làm bánh bò tại nhà để cải thiện tình trạng thừa tinh bột và đường.
- Ngoài ra cần có chế độ ăn uống khoa học như ăn nhiều rau xanh, tăng cường chất xơ, uống nhiều nước…. để kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể
- Đặc biệt, cần tập thể dục để tăng cường sức khỏe và đốt cháy lượng calo dư thừa, mỡ thừa trong cơ thể.
4. Những thắc mắc thường gặp về bánh bò?
Bánh bò dừa có ngon không?
Nhiều người sành ăn đánh giá bánh bò dừa là món ăn ngon, có vị béo béo. Có thể nói, nó là một trong những món bánh bò được nhiều người yêu thích.
Nên ăn bánh bò như thế nào?
Bánh bò là một món ăn dân dã nên việc ăn bánh bò cũng vô cùng dễ dàng. Bánh bò sau khi mua về bạn có thể ăn ngay mà không cần sơ chế. Nếu bạn tự làm bánh bò ở nhà, bạn có thể thưởng thức chúng bằng cách hấp, nướng hoặc chiên.
Phụ nữ mang thai có thể ăn bánh bò được không?
Thành phần bánh bò chứa khá nhiều đường, nên nếu bạn đang mang thai vẫn có thể ăn bánh bò, nhưng phải ăn vừa phải, không nên ăn quá nhiều. Nếu ăn uống mất kiểm soát, mẹ bầu có thể bị tiểu đường thai kỳ, điều này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe của mẹ và bé.
Bánh bò có dành cho người ăn chay không?
Thông thường, có hai trường phái ăn chay là ăn chay tất cả các ngày và ăn chay đều đặn vào ngày 1 và 15 hàng tháng. Việc ăn chay tùy theo quan niệm là khác nhau, tuy nhiên, hầu hết những người ăn chay đều kiêng thực phẩm từ động vật, hoặc các nguyên liệu làm từ động vật.
Còn câu hỏi bánh bò ăn chay được hay không còn tùy thuộc vào sở trường ăn chay của bạn. Thông thường, món bánh bò gồm bột gạo, bột sắn, nước cốt dừa, đường… đây là những nguyên liệu người ăn chay có thể ăn được. Tuy nhiên, đối với món bánh bò chiên thì ít được sử dụng như một món ăn chay.
Bánh bò để được bao lâu?
Tùy từng loại bánh bò mà có cách bảo quản khác nhau. Sau khi chế biến, các bạn nên dùng ngay sau 2 tiếng để nước cốt dừa vẫn giữ được vị ngon. Nếu chưa dùng ngay bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh, lúc nào muốn thì lấy ra dùng ngay.
Hiện nay có rất nhiều cơ sở sản xuất bánh bò với quy trình khép kín nghiêm ngặt, bao bì sản phẩm có in thông số nguyên liệu và ngày tiêu dùng. Vì vậy, bạn phải tuân thủ chính xác những gì đã nêu trên bao bì.
Tuy nhiên, đối với món bánh bò thốt nốt có nước cốt dừa trên bề mặt, khách nên dùng trong ngày, càng sớm càng tốt.
Ăn bánh bò có nổi mụn không?
Như các bạn đã biết, thành phần chính của bánh bò được làm từ bột gạo và đường, tinh bột trong bánh bò không chứa nhiều thành phần không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều bánh bò cơ thể sẽ tạo ra nhiều năng lượng, và dư thừa đường, tinh bột trong cơ thể, điều này gây ra sự gia tăng mụn trứng cá nhiều hơn.
» Tham khảo thực đơn giảm cân cho nữ hiệu quả 1 tuần tại đây: https://wheyshop.vn/7-thuc-don-giam-can-cho-nu-1-tuan.html
Để trả lời cho câu hỏi bánh bò bao nhiêu calo còn phụ thuộc vào loại bánh mà bạn ăn. Vì vậy, bạn nhớ ăn bánh bò một cách khoa học để không bị tăng cân bạn nhé! Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết !