Nên pha Whey protein , sữa tăng cân bằng nước nóng hay lạnh ? Tại sao pha Whey protein bị vón cục ?

Nên pha Whey, sữa tăng cân bằng nước nóng hay lạnh? và tại sao pha whey bị vón cục? Là câu hỏi thường được rất nhiều người mới sử dụng hỏi. Lý do đơn giản là vì tại Việt Nam, hầu hết các loại sữa bột đều được pha bằng nước nóng bởi quan niệm bột phải pha bằng nước nóng mới chín được. Hãy cùng Dinh Dưỡng Thể Hình tìm hiểu vấn đề này nhé. 

Nên pha Whey Protein, sữa tăng cân bằng nước nóng hay lạnh?

pha whey protein bang nuoc nong hay nuoc lanh wheyshop vn

Khác với sữa bột thông thường, Whey Protein và sữa tăng cân đều có hàm lượng Protein khá cao. 

Protein có đặc tính độc đáo, nhạy cảm với nhiệt. Protein khi tiếp xúc với nhiệt độ nóng hơn khả năng không dung nạp được, nó sẽ tạo ra Protein menggumpal2 và khiến nó bị đông lại. Protein bị đông lại có thể quan sát được, ví dụ như khi bạn luộc trứng, ban đầu trứng ở thể lỏng và có màu trong trong, nhưng khi bạn luộc lên ở nhiệt độ cao, bạn sẽ thấy lòng trăng trong chuyển sang đặc hơn và giòn hơn. 

Điều này cũng đúng với Whey Protein hay sữa tăng cân Mass Gainer. Theo các nghiên cứu chỉ ra rằng, Whey Protein và Mass sẽ trở nên đông lại khi gặp phải nhiệt độ cao từ 60 – 80 độ C. Khi Whey bị đông lại thì thường rất khó có thể hòa tan, do đó nó sẽ không tan hết được giống như những loại sữa bột thông thường. 

Như vậy, bạn có thể thấy rằng không nên pha Whey Protein hay sữa tăng cân bằng nước nóng. Cách tốt nhất là hãy pha chung với nước lọc với nhiệt độ phòng là tốt nhất.

Cách pha Whey và sữa tăng cân không bị vón.

pha whey protein bang nuoc nong hay nuoc lanh wheyshop vn

Sử dụng nước lánh, nhưng không phải nước đá bởi nước quá lạnh thì sẽ khiến bạn khó có thể hòa tan được lượng bột. Cho nước vào bình lắc, ly trước khi bạn cho bột vào, làm như vậy để tránh lượng bột bị vón cục khó hòa tan và ngoài ra, tránh được tình trạng lắng bột dưới đáy. 

Cho lượng bột Whey Protein hoặc sữa tăng cân vào máy xay sinh tố hoặc bình lắc đúng với hướng dẫn sử dụng trên bao bì và nhớ bảo quản chúng bằng cách để ở nơi khô ráo, đậy thật kín tránh bị ẩm mốc. 

Đổ một lượng nước, sữa hoặc nước ép trái cây khoảng 300ml trở lên. Nếu bạn đang muốn làm một ly sinh tố mát lạnh thì nên xay thật nhuyễn tất cả rồi mới cho thêm đá vào nhé. 

Đóng chặt bình lắc hoặc máy sinh tố, lắc thật đều trong vòng 30 giây, sau đó hãy mở ra và kiểm tra thử xem bột đã tan hết chưa, nếu chưa tan hết tiếp tục lắc thêm chút nữa cho tới khi bột tan hoàn toàn. 

100% Whey Gold Standard 5lbs (2.3kg)

Qua bài viết trên, Dinh Dưỡng Thể Hình đã giúp bạn trả lời câu hỏi “nên pha Whey, sữa tăng cân bằng nước nóng hay lạnh?” rồi đó. Bạn hãy lưu ý kỹ điều này nếu bạn là người thường xuyên sử dụng Whey hoặc Mass nhé. Chúc bạn có thêm được những kiến thức bổ ích hỗ trợ cho việc phát triển cơ bắp của mình.

Đánh giá & đặt câu hỏi

Vui lòng Đăng nhập để đánh giá hoặc câu hỏi của bạn
avatar
  Theo dõi  
Thông báo khi:

Có khách hàng ở vừa mua sản phẩm Đã tiết kiệm trong đơn hàng này