Sự thật về giảm cân bằng khoai lang có tốt không

Sự thật về giảm cân bằng khoai lang có tốt không

giam-can-bang-khoai-lang-04-min

Khoai lang là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe, không chỉ giúp nhuận tràng, giàu vitamin mà còn có nhiều khoáng chất có lợi như canxi, kali, magie. Thực tế đã chỉ ra giảm cân bằng khoai lang mang tới hiệu quả tích cực. Vì lẽ đó mà khoai lang luôn có trong danh sách thực phẩm giảm cân tự nhiên an toàn. Nó giúp cơ thể thon gọn, săn chắc chỉ trong thời gian ngắn đảm bảo cho việc giảm cân hiệu quả.

Áp dụng ăn khoai lang theo cách dưới đây hiệu quả giảm cân bất ngờ sẽ đến với bạn. Thông qua các lợi ích từ việc giảm cân bằng khoai lang đã trả lời phần nào cho câu hỏi “Sự thật về giảm cân bằng khoai lang có tốt không mà rất nhiều người quan tâm. Bài biết hôm nay Wheyshop sẽ cùng các bạn tìm hiểu chi tiết hơn về khoai lang và tác dụng của nó trong giảm cân như thế nào nhé !

Sự thật về giảm cân bằng khoai lang có tốt không :

Thành phần khoai lang :

Một củ khoai lang thô chứa nước (77%), carbohydrate (20.1%), protein (1.6%), chất xơ (3%) và hầu như không có chất béo.

Cụ thể thành phần:

  • Năng lượng: 119 Kcal
  • Protein: 0.8 gam
  • Lipid: 0.2 gam
  • Glucid: 28.5 gam
  • Chất xơ: 1.3 gam
  • Vitamin: A, C, B…
  • Chất khoáng: Kali, Mangan, Đồng, Niacin,..

giam-can-bang-khoai-lang-04-min

» Mời bạn tham khảo 20 loại thực phẩm giảm cân tốt nhất tại đây : https://wheyshop.vn/20-loai-thuc-pham-giam-can-tot-nhat.html

Carbohydrate :

Một củ khoai lang cỡ vừa (luộc không có vỏ) chứa 27 gram carbohydrate. Thành phần chính là tinh bột, chiếm tới 53% hàm lượng carbohydrate trong khoai lang.

Các loại đường đơn, chẳng hạn như glucose, fructose, sucrose và maltose, chiếm 32% hàm lượng carb. Khoai lang có chỉ số đường huyết từ trung bình đến cao (GI), thay đổi từ 44 .96. GI là thước đo mức độ đường trong máu của bạn tăng nhanh sau bữa ăn. Với GI tương đối cao của khoai lang, một lượng lớn trong một bữa ăn có thể không phù hợp với những người mắc bệnh tiểu đường loại 2. Chú ý, luộc đem lại giá trị GI thấp hơn so với nướng, chiên hoặc rang.

Tinh bột :

Tinh bột thường được chia thành ba loại dựa trên mức độ chúng được tiêu hóa. Tỷ lệ tinh bột trong khoai lang như sau:

Tinh bột tiêu hóa nhanh (80%). Tinh bột này nhanh chóng bị phá vỡ và hấp thụ, làm tăng giá trị GI.

Tinh bột tiêu hóa chậm (9%). Loại này phá vỡ chậm hơn và gây ra sự gia tăng nhỏ hơn lượng đường trong máu.

Tinh bột kháng (11%). Cái này thoát khỏi sự tiêu hóa và hoạt động như chất xơ, nuôi dưỡng vi khuẩn đường ruột thân thiện của bạn. Lượng tinh bột kháng có thể tăng nhẹ bằng cách làm lạnh khoai lang sau khi nấu.

Chất xơ :

Khoai lang nấu chín có nhiều chất xơ , với một củ khoai lang cỡ trung bình chứa 3,8 gram. Các sợi này đều hòa tan (15-23%) ở dạng pectin và không hòa tan (77-85%) ở dạng cellulose, hemicellulose và lignin. Các chất xơ hòa tan, chẳng hạn như pectin, có thể làm tăng sự no, giảm lượng thức ăn và giảm lượng đường trong máu bằng cách làm chậm quá trình tiêu hóa đường và tinh bột của bạn. Một lượng lớn chất xơ không hòa tan có liên quan đến lợi ích sức khỏe, chẳng hạn như giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và cải thiện sức khỏe đường ruột.

Chất đạm :

Một củ khoai lang cỡ trung bình chứa 2 gram protein, làm cho nó trở thành một nguồn chứa protein kém. Khoai lang chứa các bào tử, protein độc đáo chiếm hơn 80% tổng hàm lượng protein của chúng. Các bào tử được sản xuất để tạo điều kiện cho việc chữa lành bất cứ khi nào cây bị thiệt hại vật lý.

Nghiên cứu gần đây cho thấy rằng chúng có thể có đặc tính chống oxy hóa. Mặc dù có hàm lượng protein tương đối thấp, nhưng khoai lang là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng quan trọng ở nhiều nước đang phát triển.

Vitamin và các khoáng chất :

Khoai lang là một nguồn cung cấp tuyệt vời của beta carotene, vitamin C và kali. Các vitamin và khoáng chất phong phú nhất trong loại rau này là:

  • Pro-vitamin A. Khoai lang rất giàu beta carotene, mà cơ thể bạn có thể chuyển đổi thành vitamin A. Chỉ cần 3,5 ounce (100 gram) loại rau này cung cấp lượng vitamin khuyến nghị hàng ngày.
  • Vitamin C. Chất chống oxy hóa này có thể làm giảm thời gian bị cảm lạnh thông thường và cải thiện sức khỏe của da.
  • Kali. Quan trọng đối với việc kiểm soát huyết áp, khoáng chất này có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
  • Mangan. Khoáng chất vi lượng này rất quan trọng cho sự tăng trưởng, phát triển và trao đổi chất.
  • Vitamin B6. Vitamin này đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển đổi thức ăn thành năng lượng.
  • Vitamin B5. Còn được gọi là axit pantothenic, vitamin này được tìm thấy ở một mức độ nào đó trong gần như tất cả các loại thực phẩm.
  • Vitamin E. Chất chống oxy hóa tan trong chất béo mạnh mẽ này có thể giúp bảo vệ cơ thể bạn chống lại tác hại oxy hóa.

» Mời bạn tham khảo 20 lý do tại sao giảm cân không thành công tại đây : https://wheyshop.vn/tai-sao-giam-can-khong-thanh-cong.html

Các hợp chất thực vật khác :

Giống như các loại thực phẩm toàn cây khác, trong thành phần dinh dưỡng từ khoai lang, có một số hợp chất thực vật có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Chúng bao gồm:

Beta carotene. Một carotenoid chống oxy hóa mà cơ thể bạn chuyển đổi thành vitamin A . Thêm chất béo vào bữa ăn có thể làm tăng sự hấp thụ hợp chất này.

Axit clo hóa. Hợp chất này là chất chống oxy hóa polyphenol có nhiều nhất trong khoai lang.

Anthocyanin. Khoai lang tím rất giàu anthocyanin, có đặc tính chống oxy hóa mạnh.

Đáng chú ý, hoạt động chống oxy hóa của khoai lang tăng theo cường độ màu của nó. Các giống khoai lang tím, cam đậm và đỏ, đạt điểm cao nhất. Sự hấp thụ vitamin C và một số chất chống oxy hóa tăng lên trong khoai lang sau khi nấu, trong khi mức độ của các hợp chất thực vật khác có thể giảm nhẹ.

Lợi ích của ăn khoai lang :

+ Giảm cân bằng khoai lang siêu hiệu quả : Theo phân tích khoa học của các chuyên gia dinh dưỡng, khoai lang không chứa chất béo và Cholesterol. Đồng thời khoai lang cũng có một số chất khó tiêu hóa. Do vậy khi ăn khoai lang các bạn sẽ thường cảm thấy no lâu hơn, đồng nghĩa với việc giảm ăn vặt.Không chỉ có vậy, những yếu tố khiến khoai lang có thể giảm cân được có thể kể đến như:

+ Không chứa chất béo và cholesterol : Trong khoai lang chỉ chứa 0.1 mg chất béo nên đây là thực phẩm rất có lợi giúp ngăn ngừa tích tụ mỡ thừa và gây tăng cân. Trong chúng cũng không chứa lượng cholesterol gây hại cho cơ thể.

+ Chứa nhiều chất xơ : Trong khoai lang có hàm lượng chất xơ rất lớn. Chất này có tác dụng hấp thụ nước và tăng cảm giác no. Chất xơ có trong khoai lang tím còn giúp ngăn ngừa sự tích tụ các chất béo có trong thực phẩm khi nạp vào cơ thể.

+ Chứa ít tinh bột : So với cơm, hàm lượng tinh bột có trong khoai lang chỉ bằng 1/3. Ăn khoai còn giúp no lâu và hạn chế cảm giác thèm ăn giúp bạn giảm cân hiệu quả.

+ Hàm lượng Calo thấp : Hàm lượng Calo trong khoai lang được cho rằng thấp hơn hẳn so với các loại lương thực chứa tinh bột khác. Cùng một khối lượng so với cơm và bánh mỳ, nhưng ăn khoai lang lại nạp vào lượng calo thấp hơn hẳn. Do vậy việc ăn khoai lang có thể giúp bạn giảm béo là có thật.

+ Khoai lang chứa nhiều nước : Lượng nước cao trong khoai lang cũng giúp giảm cân hiệu quả. Khi ăn khoai lang cũng đồng thời là lúc bạn cung cấp một lượng nước nhỏ cho cơ thể. Cung cấp đủ nước cho cơ thể giúp quá trình trao đổi chất diễn ra bình thường ngăn khả năng tích mỡ. Nước cùng với chất xơ là hai thành phần giúp bạn no lâu hơn.

+ Chứa nhiều vitamin, khoáng chất : Ngoài chất sơ và tinh bột, trong khoai lang cũng chứa nhiều vitamin, khoáng chất, các hợp chất thực vật có lợi cho sức khỏe.Trung bình, một củ khoai chứa 18,443 IU vitamin A, 3mg vitamin C, 0.3mg vitamin B6, 438mg kali, 32mg magie, 39mg calcium… Và chúng gần như không chứa chất béo.

+ Hỗ trợ điều hòa lượng đường trong máu : Khoai lang có chứa một hợp chất làm tăng mức độ adiponectin, giúp điều tiết đường màu trong cơ thể. Khoai lang có chỉ số glycemic thấp hỗ trợ phòng tránh đột biến lượng đường trong máu sau khi ăn. Lượng đường trong máu ổn định có thể giúp bạn thoát khỏi các cơn thèm ăn đồ ngọt, điều này rất có ích cho quá trình giảm cân. Để duy trì glycemic trong khoai lang, bạn hãy luộc, nướng hay hấp khoai thay vì rán. Nếu bạn còn đang thắc mắc ăn khoai lang có giảm cân được hay không thì những yếu tố trên là câu trả lời dành cho bạn. Ăn khoai lang không những giúp giảm cân hiệu quả mà còn cải thiện sức khỏe tốt cho những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường.

+ Tăng cường sức khỏe ruột : Chất xơ và chất chống oxy hóa trong khoai lang có lợi cho sức khỏe đường ruột. Khoai lang chứa hai loại chất xơ: hòa tan và không hòa tan. Một số loại chất xơ hòa tan – được gọi là sợi nhớt – hấp thụ nước và làm mềm phân của bạn. Chế độ ăn giàu chất xơ chứa 20-33 gram mỗi ngày giảm nguy cơ ung thư ruột kết. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng chất chống oxy hóa trong khoai lang tím thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh. Số lượng lớn các loại vi khuẩn này trong ruột giúp sức khỏe đường ruột tốt hơn và giảm nguy cơ mắc các bệnh như hội chứng ruột kích thích (IBS) và tiêu chảy truyền nhiễm.

+ Có đặc tính chống ung thư : Khoai lang cung cấp các chất chống oxy hóa khác nhau, có thể giúp bảo vệ chống lại một số loại ung thư. Anthocyanin – một nhóm chất chống oxy hóa được tìm thấy trong khoai lang tím – đã được tìm thấy làm chậm sự phát triển của một số loại tế bào ung thư trong các nghiên cứu ống nghiệm, bao gồm cả bàng quang, đại tràng, dạ dày và vú.

+ Hỗ trợ sức khỏe thị giác : Khoai lang rất giàu beta-carotene, chất chống oxy hóa. Trên thực tế, 200 gram khoai lang cam nướng có vỏ cung cấp hơn bảy lần lượng beta-carotene mà người trưởng thành trung bình cần mỗi ngày. Nó được chuyển đổi thành vitamin A trong cơ thể bạn và được sử dụng để hình thành các thụ thể phát hiện ánh sáng bên trong mắt của bạn. Thiếu vitamin A nghiêm trọng là một mối quan tâm ở các nước đang phát triển và có thể dẫn đến một loại mù đặc biệt được gọi là xerophthalmia. Ăn thực phẩm giàu beta-carotene, chẳng hạn như khoai lang có thể giúp ngăn ngừa tình trạng này.

+ Tăng cường chức năng não : Tiêu thụ khoai lang giàu anthocyanin có thể cải thiện chức năng não, khả năng học tập và trí nhớ. Không có nghiên cứu nào được thực hiện để kiểm tra những tác động này ở người, nhưng nói chung, chế độ ăn nhiều trái cây, rau quả và chất chống oxy hóa giúp tránh suy giảm tinh thần và chứng mất trí nhớ thấp hơn 13%.

+ Hỗ trợ hệ thống miễn dịch : Beta-carotene có trong khoai lang là một hợp chất có nguồn gốc từ thực vật được chuyển đổi thành vitamin A trong cơ thể bạn. Ruột là nơi cơ thể bạn tiếp xúc với nhiều mầm bệnh gây bệnh tiềm ẩn. Do đó, đường ruột khỏe mạnh là một phần quan trọng của hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Nó là chìa khóa để duy trì màng nhầy khỏe mạnh, đặc biệt là trong niêm mạc ruột của bạn.

Giảm cân bằng khoai lang : 

Khoai lang có thể giúp bạn có được thân hình thanh mảnh, cân nặng như mong muốn nhưng đấy là nếu bạn sử dụng đúng cách, ăn đúng lúc. Vậy thì mỗi ngày nên ăn bao nhiêu giảm cân bằng khoai lang hiệu quả ?

Giảm cân bằng khoai lang hiệu quả nhất khi bạn chỉ nên ăn từ 1 – 2 củ khoai lang tương đương với khoảng 300g mỗi ngày. Chỉ ăn vào 1 bữa ăn chính hoặc bữa sáng.

Bữa sáng chỉ ăn khoai lang kèm theo một chút rau xanh để cung cấp đủ dinh dưỡng trong suốt 1 ngày. Và ăn thêm khoai lang vào sau bữa trưa từ khoảng 2 – 5h hàng ngày.Sử dụng đều đặn mỗi ngày cộng với việc tập luyện thể dục thể thao như chạy bộ để quá trình giảm cân diễn ra nhanh hơn. Bạn cũng chỉ nên ăn khoai lang luộc – hấp – nướng, không nên ăn chiên, vì khoai lang chiên với dầu mỡ sẽ làm bạn tăng cân.

Cụ thể cách giảm cân bằng khoai lang : 

  • Ăn khoai lang giảm cân trong bữa sáng

Để hiệu quả giảm cân đạt như mong muốn, bạn nên thay đổi khẩu phần ăn vào bữa sáng của mình bằng 1-2 củ khoai lang, sẽ giúp đẩy tiến độ giảm mỡ trong cơ thể lên gấp 4 lần.

Bạn đều có thể lựa chọn ăn khoai lang luộc, hấp hay nướng tùy theo khẩu vị và  sở thích của bạn. Để có thể nạp đủ năng lượng cho cơ thể trong một ngày làm việc, bạn nên sử dụng khoai lang kèm với sữa chua hoặc sữa tươi, đậu nành hoặc một chút rau xanh như súp lơ, su hào, cà chua…

  • Ăn khoai lang giảm cân trong bữa trưa

Với những liệu trình ăn kiêng chuyên nghiệp, các chuyên gia thường khuyên bạn nên sử dụng khoai lang và đặc biệt dùng trong bữa trưa sẽ giúp bạn hấp thụ tốt nhất. Bởi trong khoai lang chứa nhiều canxi và thởi điểm từ 14 – 17 giờ chiều ánh sáng mặt trời sẽ  giúp thúc đẩy sự hấp thụ hoạt chất này tốt nhất cho cơ thể của bạn. Vì vậy, bữa trưa dường như là thời điểm vàng để sử dụng khoai lang đó. Bạn có thể ăn 2 củ khoai trước bữa trưa 30 phút để tạo cảm giác no nên sẽ hạn chế khẩu phần ăn trưa, ngoài ra chế độ ăn kiêng sẽ cần thêm thịt ức gà, trứng hoặc salad tùy thích.

  • Không nên ăn khoai lang trong bữa tối

Buổi tối không nên ăn khoai lang đặc biệt là trước khi ngủ 2 tiếng vì dễ làm đầy bụng và không tốt đến hệ tiêu hóa của bạn trước khi ngủ. Bạn chỉ cần tăng cường ăn rau xanh cũng như ăn ít thực phẩm chứa nhiều chất béo để nạp đủ năng lượng cho cơ thể.

giam-can-bang-khoai-lang-04-min

» Tham khảo Cardio và lợi ích của Cardio trong giảm cân tại đây : https://wheyshop.vn/cardio-la-gi.html

Lưu ý khi giảm cân bằng khoai lang :

Dù có rất nhiều tác dụng như vậy nhưng với một số người, ăn khoai lang lại có thể gây hại cho sức khỏe cơ thể:

– Không ăn khoai lang khi đói : Trong khoai lang có nhiều đường, nếu ăn nhiều, đặc biệt là lúc đối sẽ làm tăng tiết dịch vị, gây nóng ruột, ợ chua, sinh hơi trướng bụng. Để tránh tình trạng này, bạn cần luộc chín khơi trước khi ăn, hoặc khi luộc cho ít rượu để hủy chất men.Nếu bị đầy bụng, bạn có thể pha nước gừng để uống. Quan trọng là bạn cần lưu ý không ăn khoai lang khi đói.

– Người bị thận : Những người mắc bệnh thận tuyệt dối không nên ăn khoai lang vì trong khoai chứa nhiều chất xơ, kali, vitamin A…, khi thạn yếu chức năng loại bỏ lượng kali dư thừa bị hạn chế, sẽ gây ra những tác hại nguy hiểm như rối loạn nhịp tim, yếu tim.

– Người có hệ tiêu hóa không tốt : Những người có hệ tiêu hóa không tốt, thường xuyên bị đầy hơi, trướng bụng không nên ăn nhiều khoai lang vì lúc ăn sẽ làm tăng tiết dịch vị, gây nóng ruột, ợ chua, càng sinh hơi trướng bụng.

– Người có bệnh về dạ dày : Nếu ăn khoai lang khi đói bụng rất dễ làm kích thích tiết axit dạ dày, ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa của dạ dày. Đặc biệt, những người mắc các bệnh liên quan đến dạ dày, hoặc người có chức năng tiêu hóa yếu, dễ dẫn đến đau bụng, viêm loét dạ dày, bệnh nhân viêm dạ dày mãn tính nên tránh việc ăn khoai lang để không làm cho tình trạng đau trở nên tồi tệ hơn.

– Không nên ăn khoai sống : Bởi vì nếu không bị nhiệt phá hủy thì màng tế bào tinh bột của khoai lang sẽ rất khó tiêu hóa trong cơ thể. Đồng thời khi luộc khoai các enzyme trong khoai sẽ bị phân hủy, vì vậy, sau khi ăn sẽ không xuất hiện tình trạng đầy hơi, ợ chua, ợ hơi, buồn nôn…

– Không nên ăn quá nhiều khoai lang : Thứ nhất, dù bạn có thèm khoai lang đến mức nào chăng nữa, cũng chỉ được tự cho phép mình ăn trong giới hạn “dưới ba lạng” khoai lang mà thôi. Bởi khoai lang dễ khiến đường tiêu hóa sản sinh một lượng lớn carbon dioxide (CO2), khi ăn quá nhiều sẽ bị đầy hơi và ợ hơi. Và tốt nhất đừng ăn quá nhiều khi đói và chỉ ăn mỗi khoai lang không, khi đó, dạ dày sẽ dễ dàng kích thích sự bài tiết axit dạ dày, có thể dẫn đến cảm giác khó chịu ở bụng.

– Không ăn hồng với khoai lang : Khoai lang và quả hồng không nên ăn cùng với nhau, ít nhất nên cách nhau khoảng 5h trở lên. Nếu ăn cùng, lượng đường trong khoai lang sẽ lên men trong dạ dày, khiến dịch vị dạ dày tiết ra nhiều hơn, phản ứng với chất tanin và pectin trong quả hồng sẽ gây ra sự kết tủa, nghiêm trọng hơn có thể khiến xuất huyết dạ dày hoặc viêm loét dạ dày.

– Đã ăn khoai thì giảm ăn món chính : Khoai lang chứa một lượng carbohydrates tương đương với cơm, vì vậy, nếu bạn đã ăn khoai thì nên giảm lượng cơm ăn vào trong ngày để không bị quá dư thừa tinh bột. Khi ăn khoai lang, các chất trong khoai sẽ dễ dàng tạo ra một lượng lớn khí trong đường tiêu hóa, có thể dẫn đến đầy bụng và ợ hơi, vì vậy, nếu bạn vẫn ăn cơm bình thường thì chỉ nên ăn thêm khoảng 100-200g khoai lang. Điều này sẽ giúp cân bằng dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.

– Nên ăn khoai lang kết hợp với rau quả : Nếu bạn chỉ ăn mỗi khoai lang riêng biệt thì sẽ không đủ sự đa dạng dinh dưỡng. Hàng ngày khi ăn khoai lang, nên cố gắng kết hợp ăn thêm các loại rau xanh và trái cây, thực phẩm thuộc nhóm chất đạm để đảm bảo một bữa ăn đầy đủ chất. Ngoài ra, sự kết hợp giữa khoai lang và thực phẩm khác sẽ giúp cho bạn nhận được nhiều hơn những lợi ích sức khỏe kèm theo.

Ví dụ, khi ăn khoai, có thể ăn thêm món thịt lợn, giúp làm tăng khả năng hấp thụ, có thể thúc đẩy sự hấp thu chất carotenoid tan trong chất béo và vitamin E. Khi ăn khoai với một số món ăn mặn có thể điều chỉnh hương vị, giảm axit dạ dày và loại bỏ sự khó chịu của dạ dày do tích tụ khí.

Các món ăn giảm cân bằng khoai lang :

Giảm cân bằng khoai lang món khoai lang luộc: Đây là cách chế biến thông dụng nhất từ khoai lang. Khi luộc khoai không nên cho quá nhiều nước, như vậy sẽ khiến khoai lâu chín và khoai sẽ bở, chỉ cần bạn nhớ cho thêm 1 ít muối và đổ nước vừa ngập khoai lang là được.

Giảm cân bằng khoai lang món khoai lang nướng: Khoai lang nướng cũng có thể giúp bạn giảm cân. Tuy nhiên, khi nướng cần phải nướng kỹ cho tới khi khoai chín, bóc sạch vỏ đen bên ngoài rồi hãy ăn.

Giảm cân bằng khoai lang món Súp khoai lang: Súp là một trong những món ăn tuyệt vời để lấp đầy dạ dày trước bữa ăn hay thậm chí sử dụng súp như một món trung tâm của bữa ăn trưa hoặc ăn tối. Do đó, hãy kết hợp khoai lang trong các món súp trong mỗi bữa ăn hàng ngày để giảm cân.

Giảm cân bằng khoai lang món Cháo khoai lang: Cháo khoai lang có chứa protein giúp duy trì sự co dãn của mạch máu, dễ tiêu hóa có tác dụng nhuận tràng, phòng ngừa táo bón, khử độc, lại có công dụng chống đối và giảm cân.

Giảm cân bằng khoai lang món Ăn khoai lang kết hợp với sữa chua: Việc ăn nhiều khoai lang khiến cho bạn có cảm giác ngán và nóng bụng, chính vì vậy việc kết hợp với sữa chua sau khi ăn khoai lang sẽ giúp cải thiện vấn đề trên. Trong sữa chua có chứa hàm lượng vitamin C cao, cùng với các vi lợi khuẩn có tác dụng rất tốt đối với hệ tiêu hóa.Ngoài ra việc ăn khoai lang giảm cân kết hợp với sữa chua còn giúp làm đẹp da, cung cấp dưỡng chất cho da hiệu quả.

Giảm cân bằng khoai lang món Ăn khoai lang kết hợp với chuối: Đặc biệt đối với người cao huyết áp, người thừa cân sử dụng chuối kết hợp với khoai lang không chỉ làm giảm huyết áp mà còn giúp giảm cân hiệu quả. Nhờ hàm lượng kali cao, chuối còn giúp giảm lượng tinh bột hấp thụ vào cơ thể từ khoai lang. Việc sử dụng chuối và khoai lang ăn chung với nhau vào buổi sáng rất tốt giúp tăng cường dưỡng chất và protein cho cơ thể trong ngày dài.

Giảm cân bằng khoai lang món Ăn khoai lang kết hợp với trứng gà: Trứng gà là món ăn được nhiều gia đình sử dụng, trong trứng gà có chứa nhiều protein, dưỡng chất và canxi có tác dụng tốt cho cơ thể. Việc dùng trứng gà đúng cách còn giúp giảm cân nhanh chóng. Bạn có thể ăn trứng luộc kết hợp với khoai lang vào bữa sáng hoặc bữa phụ trong ngày sẽ giúp việc giảm cân được hiệu quả.

Giảm cân bằng khoai lang món Kết hợp khoai lang cùng với thịt nạc (thịt lợn, thịt bò, ức gà…) để tạo thành thực đơn giảm cân rất hiệu quả. Công thức này có vẻ khó tin quá các bạn nhỉ! Nhưng thực tế đây là công thức rất phù hợp cho ngày đầu ăn kiêng của bạn. Nó như là bước đệm để bạn làm quen dần với các món ăn có kèm khoai lang trong 6 ngày tới. Lợi ích của việc kết hợp này giúp bổ sung protein, thúc đẩy sự hấp thu chất carotenoid tan trong chất béo và Vitamin E. Khi ăn khoai với một số món ăn mặn chế biến từ thịt có thể giảm axit dạ dày và loại bỏ sự khó chịu của dạ dày do tích tụ khí.

Giảm cân bằng khoai lang món Kết hợp cùng yến mạch: Với cách kết hợp yến mạch cùng khoai lang này có rất nhiều phương án để bạn lựa chọn và thay đổi thường xuyên. Yến mạch có thể chế biến thành cháo yến mạch và ăn kết hợp cùng khoai lang đã được nấu chín ( luộc, nướng, hấp…)Hoặc kết hợp làm bánh khoai lang yến mạch để có thể thay đổi khẩu vị mà vẫn đem lại hiệu quả giảm cân.

giam-can-bang-khoai-lang-04-min

Mong rằng qua bài viết này, WheyShop đã giúp các bạn trả lời câu hỏi giảm cân bằng khoai lang có tốt hay không, mang tới những lựa chọn món ăn giảm cân bằng khoai lang hiệu quả hỗ trợ các bạn giảm cân nhanh chóng, an toàn , lành mạnh. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi. Chúc các bạn giảm cân thành công !

Thu Huyền - Admin WheyShop

Thu Huyền tốt nghiệp chuyên ngành Dinh dưỡng tại Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh. Cô có hơn 7 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực dinh dưỡng thể hình, từng tư vấn cho hàng nghìn khách hàng từ người mới bắt đầu đến vận động viên chuyên nghiệp.

Xem bài viết cùng tác giả

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are makes.