Một chén cơm chứa bao nhiêu Calo để cung cấp cho cơ thể

Gạo có lẽ là thực phẩm phổ biến nhất trên thế giới. Ở châu Á, nơi có khoảng 90% lượng gạo được tiêu thụ, loại ngũ cốc này là một phần dinh dưỡng chính của hầu hết các bữa ăn. Ở Caribê, gạo thường được trộn lẫn với đậu, gạo cũng là một mặt hàng chủ yếu. Ngay cả ở Anh, nơi mọi người ăn một lượng gạo tương đối khiêm tốn, rất nhiều được tiêu thụ. Đối với một chén cơm chứa bao nhiêu Calo để cung cấp một số dinh dưỡng cho cơ thể.

Thực phẩm dinh dưỡng cung cấp Calo cho cơ thể

Gạo là phổ biến bởi vì nó dễ hấp thụ – nó kếp hợp tốt với rất nhiều loại thực phẩm khác nhau – và nó tương đối rẻ. Nhưng giống như các loại thực phẩm giàu tinh bột khác, nó có một lỗ hổng trung tâm: nó không tốt cho bạn. Tiêu thụ gạo trắng, đặc biệt, có liên quan đến nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường. Một phần hạt nấu chín chứa khoảng 200 calo, hầu hết trong số đó có dạng tinh bột, và sau đó thường được biến chuyển thành đường, cung cấp chất béo trong cơ thể. Nhưng điều gì sẽ xảy ra đối với một chén cơm chứa bao nhiêu Calo để cung cấp một lượng chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

một chén cơm bao nhiêu calo

Một chén cơm chứa bao nhiêu Calo?

>>> Click để xem thêm dinh dưỡng thể hình tốt cho cơ thể

Sự chuyển hóa của các thực phẩm chứa tinh bột

Không phải một chén cơm chứa bao nhiêu Calo tất cả tinh bột đều được tạo ra bằng nhau. Một số, được gọi là tinh bột tiêu hóa, chỉ mất một ít thời gian để tiêu hóa, nhanh chóng chuyển thành glucose, và sau đó là glycogen. Glycogen dư thừa sẽ tăng thêm kích cỡ ruột của chúng ta nếu chúng ta không đủ năng lượng để đốt cháy nó. Các loại tinh bột khác, được gọi là tinh bột kháng, mất một thời gian dài để cơ thể xử lý, không được chuyển đổi thành glucose hoặc glycogen vì chúng ta thiếu khả năng tiêu hóa chúng và tăng thêm ít calo hơn.

Tuy nhiên, một nghiên cứu ngày càng tăng đã chỉ ra rằng có thể thay đổi các loại tinh bột có trong thực phẩm bằng cách thay đổi cách chúng được chuẩn bị. Ít nhất, chúng ta biết rằng có những thay đổi quan sát được khi một số loại thực phẩm được nấu theo những cách khác nhau. Ví dụ, khoai tây, đi từ việc có đúng loại tinh bột đến loại ít lành mạnh hơn khi chúng được nấu chín hoặc nghiền. Quá trình làm nóng và làm mát một số loại rau nhất định, như đậu Hà Lan và khoai lang, cũng có thể làm thay đổi lượng tinh bột kháng.

một chén cơm bao nhiêu calo để cung cấp cho cơ thể

Sự chuyển hóa chất dinh dưỡng Calo trong cơ thể

>>> Click để xem thêm một chén cơm chứa bao nhiêu Calo để tăng cường sức khỏe

Một chén cơm bao nhiêu Calo cung cấp cho cơ thể

Và gạo, một chén cơm chứa bao nhiêu Calo cung cấp cho cơ thể, trải qua những thay đổi hóa học quan sát được. Đáng chú ý nhất, cơm chiên và cơm kiểu pilaf có tỷ lệ tinh bột kháng nhiều hơn loại gạo thông dụng nhất, gạo hấp.

Hiểu được điều này, James và Thavarajah đã thử nghiệm tám công thức nấu ăn khác nhau trên 38 loại gạo khác nhau được tìm thấy ở Sri Lanka. Những gì họ tìm thấy là bằng cách thêm một lipid trước khi nấu cơm, và sau đó làm mát gạo ngay sau khi nó được thực hiện, họ đã có thể thay đổi thành phần của nó và tốt hơn. James nói “Dầu tương tác với tinh bột trong gạo và thay đổi kiến ​​trúc của nó. Làm lạnh gạo sau đó giúp thúc đẩy việc chuyển đổi tinh bột. Kết quả là sử dụng tốt.”

1 chén cơm bao nhiêu calo

Giảm lượng Calo tối thiểu cho mỗi chén cơm

Một chén cơm chứa bao nhiêu Calo, để làm giảm hàm lượng Calo thấp là một vấn đề lớn. Tỷ lệ béo phì đang gia tăng trên toàn thế giới, đặc biệt là ở các nước đang phát triển, nơi mọi người dựa nhiều hơn vào các mặt hàng thực phẩm rẻ hơn. Gạo, tất nhiên, không phải là nguyên nhân duy nhất của tăng cân. Nhưng việc giảm lượng Calo trong một chén gạo thậm chí còn ít nhất là 10% có thể có tác động rất lớn đối với các thế hệ tương lai.

 

>>>Xem thêm thực phẩm chứa tinh bột cung cấp Calo cho cơ bắp

Bình luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *